Hot news :

Nổi bật hơn bất kỳ ai với cách làm CV xin việc ấn tượng, bạn có tin?

5 (100%) 2 votes

Tại sao tương đồng về kinh nghiệm nhưng hồ sơ của bạn bị loại mà người khác lại được nhận? Phải chăng những lần trượt phỏng vấn như thế này khiến bạn hoang mang và lo lắng rất nhiều. Phần lớn nguyên nhân là do bạn chưa biết cách làm cv xin việc ấn tượng, khiến nó trở nên mờ nhạt, thậm chí là thiếu thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng. Để cải thiện tỷ lệ trúng tuyển của mình, mời bạn tham khảo cách làm CV xin việc đẹp dưới đây.

Cách làm CV xin việc ấn tượng gồm những gì?

Ngoài đơn xin ứng tuyển việc làm thì CV cũng là loại giấy tờ vô cùng qua trọng trong quá trình đi xin việc. Dù ấn tượng thế nào đi chăng nữa, bạn vẫn phải đảm bảo được các nội dung mà nhà tuyển dụng cần. Càng chi tiết hóa thông tin, nhà tuyển dụng càng hiểu rõ hơn về kinh nghiệm, kỹ năng hay trình độ học vấn của bạn. Đây là nguồn cơ sở dữ liệu quý báu giúp bạn đến gần hơn với vị trí mơ ước. CV của bạn cần có:

* Thông tin cá nhân 

Để thuận tiện cho việc liên hệ và quản lý, bạn cần cập nhật đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân dưới đây:

+ Họ tên.

+ Ngày tháng năm sinh.

+ Số điện thoại.

+ Địa chỉ Email.

+ Địa chỉ liên hệ.

cách làm cv xin việc ấn tượng, hướng dẫn cách làm cv xin việc, cách làm cv xin việc hay, cách làm cv xin việc đẹp

Cách làm CV xin việc ấn tượng. Thông tin cá nhân giúp nhà tuyển dụng liên hệ với bạn nhanh chóng hơn 

* Mục tiêu nghề nghiệp

Mặc dù có rất nhiều ý kiến trái chiều về tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp nhưng Hellojobs.vn khuyên bạn nên trình bày nội dung này một cách có chiều sâu nhất. Vì mọi thứ còn chưa ngã ngũ, các nhà tuyển dụng cũng chưa lên tiếng về việc nên giữ hay loại bỏ phần mục tiêu xin việc trong CV. Đâu đó vẫn nhiều nhà tuyển dụng vẫn tận dụng chúng để tìm hiểu con người bạn. Bạn nên trình bày mục này bằng cách trả lời theo hướng dẫn cách làm CV xin việc dưới đây:

+ Bạn muốn cống hiến cho công ty trong bao lâu?

+ Bạn có kế hoạch trong tương lai không? Đừng bao giờ nói là không nhé vì nhà tuyển dụng rất dị ứng với các ứng viên thích an phận thủ thường và không có động lực làm việc.

+ Mục tiêu xin việc của bạn có phù hợp với công ty không? Công ty có phải là một phần trong ước mơ của bạn?

Để chiếm trọn thiện cảm của nhà tuyển dụng, bạn cần trả lời được tất cả những câu hỏi trên. Bên cạnh đó, vẫn phải đảm bảo cấu trúc sau:

+ Mục tiêu ngắn hạn.

+ Mục tiêu dài hạn.

+ Mục tiêu trung hạn.

Ai cũng hiểu rằng mục tiêu nghề nghiệp chính đều mang tính cá nhân hóa nhưng nhà tuyển dụng lại không thích điều đó. Ít nhất bạn phải đề cập đến nhà tuyển dụng một lần trong mục tiêu nghề nghiệp. Cách làm CV xin việc ấn tượng hơn khi bạn biết cách sử dụng con số vào trong mục tiêu của mình. Chẳng hạn:

Thay vì “Tôi muốn trở thành trưởng phòng Marketing” bạn nên nói rằng “Tôi muốn trở thành trưởng phòng marketing trong 3 năm tới” hoặc “Trong 3 năm tới, tôi muốn cống hiến năng lực và trí tuệ của mình cho công ty để mang lại mức tăng trưởng 20% mỗi năm”. Những con số này giúp nhà tuyển dụng hiệu được rằng bạn đang có một kế hoạch cụ thể chứ không đơn thuần là kế hoạch sáo rỗng. 

cách làm cv xin việc ấn tượng, hướng dẫn cách làm cv xin việc, cách làm cv xin việc hay, cách làm cv xin việc đẹp

Nếu biết xây dựng mục tiêu làm việc tốt sẽ giúp cách làm CV xin việc ấn tượng hơn

* Trình độ học vấn

Thông thường các ứng viên trình bày rất sơ sài trong phần trình độ học vấn. Đây là một thiếu sót lớn vì trong quan điểm của nhiều nhà tuyển dụng, học vấn chính là thước đo năng lực của ứng viên. Trong hướng dẫn cách làm CV xin việc của các nhà tuyển dụng lỗi lạc, họ khuyên ứng viên nên trình bày các nội dung sau:

+ Trường học.

+ Chuyên ngành theo học.

+ Thành tích và giải thưởng.

+ Chứng chỉ nghề nghiệp.

+ Chứng chỉ về ngoại ngữ hay các kỹ năng mềm.

* Kinh nghiệm làm việc

Đây là nội dung trọng tâm trong mọi hướng dẫn cách làm CV xin việc ấn tượng. Để làm hài lòng nhà tuyển dụng, bạn nên trình bày các thông tin sau:

+ Tên công ty  – Thời gian làm việc.

+ Lĩnh vực hoạt động.

+ Quy mô công ty (bao nhiêu nhân sự).

+ Vị trí công việc.

+ Nội dung công việc, các chứng năng, nhiệm vụ được giao.

Bạn có thể xem thêm:

Giải đáp những khúc mắc thường gặp khi viết đơn xin ứng tuyển việc làm

* Kỹ năng

Kỹ năng là những thứ được hình thành và xây dựng từ quá trình làm việc. Nhiều nhà tuyển dụng có xu hướng quan tâm tới những thông tin này hơn cả kinh nghiệm làm việc. Họ không cần biết bạn đã làm ở những vị trí gì, quan học là bạn tích lũy được điều gì. Thông thường, các kỹ năng sẽ được trình bày theo thứ tự:

+ Kỹ năng chuyên môn.

+ Kỹ năng mềm.

cách làm cv xin việc ấn tượng, hướng dẫn cách làm cv xin việc, cách làm cv xin việc hay, cách làm cv xin việc đẹp

Nhà tuyển dụng chú ý đến kỹ năng của ứng viên hơn bất cứ thông tin nào khác

Hướng dẫn cách làm cv xin việc ấn tượng

Những hướng dẫn cách làm CV xin việc trên đây mới chỉ giúp bạn định hình và lên khung nội dung mà thôi. Các chuyên gia cho rằng những mẫu CV xin việc giống nhau sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy nhàm chán. Để mang lại những dấu ấn đặc biệt bạn nên dành thời gian để tạo cho mình một CV riêng biệt. Sự sáng tạo ở đây không có nghĩa là phải thiết kế một mẫu CV lòe loẹt mà ở chính nội dung của nó. Dưới đây là cách làm CV xin việc hay cho bạn.  

* Sử dụng số liệu để nói về bạn

Nhà tuyển dụng không thích những lời nói sáo rỗng, vì họ không hiểu được tất cả hàm ý của bạn. Vậy tại sao không dùng những con số để nói chuyện với nhà tuyển dụng nhỉ? Những con số vừa tạo ấn tượng tốt, vừa tránh được những giải thích dài dòng không cần thiết. Bạn có thể dùng số liệu để nói về thành tích, mục tiêu nghề nghiệp,… hãy tận dụng nó bất cứ khi nào có cơ hội. Chẳng hạn: “Đã có 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing”, quả là một con số ấn tượng phải không nào?

cách làm cv xin việc ấn tượng, hướng dẫn cách làm cv xin việc, cách làm cv xin việc hay, cách làm cv xin việc đẹp

Những con số vừa tạo ấn tượng tốt, vừa tránh được những giải thích dài dòng không cần thiết

* Thể hiện những thành tựu trong sự nghiệp của bạn

Kim Isaacs – chuyên gia về sơ yếu lý lịch Monster khuyên các ứng viên nên thêm “thành tựu đạt được” vào trong phần “kinh nghiệm làm việc” để làm tăng giá trị của mình. Cách làm CV xin việc ấn tượng này đã mang lại hiệu quả thiết thực cho nhiều ứng viên. Cô cũng cho rằng, thể hiện thành công trong sự nghiệp và những kỹ năng độc đáo trong phần tóm tắt nghề nghiệp tại đầu CV sẽ tạo được ấn tượng rất tốt. Để minh họa cho quan điểm này, cô đã đưa ra ví dụ:

“Tôi đã nỗ lực thực hiện các mục tiêu bất động sản của công ty cũ và hoàn thành chúng một cách xuất sắc. Những đóng góp của tôi đã giúp công ty tăng 450% cổ phần và giảm ngân sách hoạt động xuống 40 triệu đô la. Tôi được công nhận là nhân viên suất sắc nhất năm 2018 và là chuyên gia trong việc áp dụng chính sách tài chính cho các quyết định quản lý tài sản. 

Mặc dù những thông tin này rất có giá trị nhưng bạn nên biết cách tóm tắt để làm nổi bật thành tích. Nó gây ấn tượng mạnh mẽ hơn việc trình bày các việc bạn đã làm trong thời gian qua. Nhà tuyển dụng thích thành tích, còn bạn muốn chứng minh năng lực, vậy chẳng có lý do gì để từ chối cách làm CV xin việc ấn tượng này cả. 

Xem thêm:

Kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng bạn nhất định phải biết

* Làm bật các dữ liệu quan trọng bằng biểu đồ, đồ thị

Làm nổi bật các dữ liệu quan trọng bằng hệ thống biểu đồ, đồ thị… tại sao chúng ta lại không sử dụng cách làm cv xin việc hay ho này nhỉ? Rất ít CV dám vượt ra khỏi vòng an toàn, điều này gây cho nhà tuyển dụng những xúc cảm nhàm chán. Các biểu đồ, đồ thị màu sắc sẽ giúp cho CV của bạn trở nên sinh động hơn. Bạn có thể áp dụng chúng để minh họa cho sự tăng trưởng về hiệu suất bán hàng, so sánh trước và sau để nhấn mạnh các kết quả đã đạt được. 

cách làm cv xin việc ấn tượng, hướng dẫn cách làm cv xin việc, cách làm cv xin việc hay, cách làm cv xin việc đẹp

Biểu đồ sẽ làm nổi bật các dữ liệu quan trọng… tại sao không sử dụng cách làm cv xin việc hay ho này nhỉ?

* Thiết kế nổi bật

Đối với một người không biết thiết kế thì đây là cách làm CV xin việc ấn tượng có phần mạo hiểm. Muốn đạt được hiệu quả cao, bạn phải biết sử dụng màu sắc, bố cục, họa tiết,… Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lấy màu sắc chủ đạo nào, bạn có thể sử dụng ngay màu trên logo nhận diện thương hiệu của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, ranh giới giữa đặc biệt và thảm họa rất mong manh, bạn không nên sáng tạo quá đà. 

Trên đây là cách làm CV xin việc ấn tượng dành cho bạn. Mặc dù hình thức của CV xin việc tạo thiện cảm rất tốt với nhà tuyển dụng nhưng cũng đừng vì thế mà quên đi nội dung của CV. Bởi điều nhà tuyển dụng quan tâm chính là những giá trị bạn tạo ra cho họ.

Chúc bạn thành công!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa