Hot news :

Những lưu ý khi gửi CV qua Email giúp bạn nhân đôi cơ hội việc làm

5 (100%) 1 vote

Mọi thủ tục đã hoàn tất, đã đến lúc bạn phải gửi CV cho nhà tuyển dụng. Trong quá trình thao tác bạn mới phát hiện ra nó không hề đơn giản như mình nghĩ. Phải làm sao đây? Đừng quá lo lắng nhé, những lưu ý khi gửi cv qua email dưới đây sẽ giúp bạn.

1. Những lưu ý khi gửi CV qua email: Nhất định phải gửi đúng tên email chuyên nghiệp

Tuyệt đối không được sử dụng địa chỉ email thiếu nghiêm trang để gửi CV cho nhà tuyển dụng. Nếu đang sở hữu email dạng: cobehuongbinh1996@gmail.com thì Hellojobs.vn khuyên bạn nên tạo thêm một địa chỉ Email mới theo tên của bạn. Đây là luật bất thành văn trong ứng tuyển việc làm và là cách tốt nhất để thể hiện sự tôn trọng của mình với nhà tuyển dụng. 

2. Những lưu ý khi gửi CV qua email: Chú ý đến tiêu đề Email

Đừng bao giờ nghĩ rằng có CV đẹp thì muốn gửi kiểu gì cũng được nhé. Cách gửi email cũng nói lên chính con người của bạn đấy. Để thuận tiện cho quá trình sàng lọc hồ sơ, nhiều nhà tuyển dụng sẽ quy định cách ghi tiêu đề email ngay trong JD công việc. Bạn nên tuân theo cú pháp này để email không bị thất lạc. Nếu nhà tuyển dụng không đưa ra bất cứ nguyên tắc nào, bạn có thể ghi tiêu đề email như sau:

[CV – HỌ VÀ TÊN ỨNG VIÊN – VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN] 

Một trong những lưu ý khi gửi CV qua Email là cách viết tiêu đề

3. Những lưu ý khi gửi CV qua email: Đừng bao giờ gửi đi những email tẻ nhạt

Đây là một trong những lưu ý khi gửi cv qua email quan trọng mà bạn bắt buộc phải ghi nhớ. Nội dung email cũng giống như lời ngỏ gửi cho nhà tuyển dụng. Với những nhà tuyển dụng quan trọng ý thức của ứng viên, họ sẽ mở CV nếu như cảm thấy bạn chân thành. Ngược lại, nếu thái độ của bạn chưa đủ tốt nhà tuyển dụng có quyền ném thẳng CV của bạn vào thùng rác mà không cần đắn đo. 

Hãy bắt đầu email với “Dear” hay “kính gửi” để thể hiện sự tôn trọng tổ chức, tôn trọng người đọc email. Không sử dụng “Xin chào” hay “Thân chào” vì nó thể hiện sự thân thiết thái quá, không thể hiện được sự tôn trọng của ứng viên dành cho nhà tuyển dụng. 

Nếu không biết phải gửi email xin việc cho ai, vui lòng đọc lại thông tin tuyển dụng. Nếu gửi cho cá nhân nào đó, bạn nên sử dụng cú pháp: Kính gửi: Ông/Bà + Họ và tên – Chức danh. Trong trường hợp không biết chính xác người nhận thư là ai, bạn có thể ghi như sau: Kính gửi: Bộ phận tuyển dụng + Tên công ty.

Xem thêm:

Giải đáp thắc mắc: Gửi CV qua email cần những gì?

Bật mí cách tìm việc làm nhà hàng khách sạn tại Hà Nội uy tín hiệu quả nhất

Sử dụng mẫu email sao chép trên mạng sẽ gây ra cảm xúc tiêu cực cho nhà tuyển dụng. Cứ thử tưởng tượng, mỗi ngày bạn phải đọc 20 tin nhắn của Viettel với nội dung giống nhau sẽ thế nào. Rất khó chịu phải không, nhà tuyển dụng cũng sẽ có những xúc cảm tương tự như vậy đấy. Thậm chí họ còn cảm thấy bạn đang rất hời hợt và thiếu thiện chí trong mối quan hệ này. Hellojob muốn bạn lưu ý khi gửi CV qua mail để không bỏ lỡ những cơ hội đáng quý. 

Nếu không biết viết email như thế nào, bạn có thể bám sát các nội dung dưới đây: 

+ Giới thiệu ngắn gọn về bản thân.

+ Tại sao bạn biết thông tin tuyển dụng này và bạn gửi email với mục đích gì?

+ Tóm tắt ngắn gọn quá trình học tập, làm việc cùng những thành tích nổi bật. 

+ Chủ động đề nghị gặp mặt để trao đổi nhiều hơn về kinh nghiệm.

+ Cảm ơn nhà tuyển dụng. 


Đừng bao giờ gửi đi những email thiếu muối

4. Những lưu ý khi gửi cv qua email: Không được xuất hiện bất kỳ lỗi chính tả nào

Sau khi hoàn tất nội dung, bạn phải đọc đi đọc lại để chắc chắn rằng không xuất hiện bất kỳ lỗi sai chính tả nào. Lỗi chính tả cũng như những hạt sạn trong quá trình ứng tuyển. Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn đang thiếu tôn trọng họ và chưa thực sự hứng thú với vị này. 

5. Những lưu ý khi gửi cv qua email: Chú trọng về hình thức

Thật thiếu sót nếu như gửi cho nhà tuyển dụng một email xin việc lộn xộn và thiếu chuyên nghiệp. Đây là bằng chứng tố cáo con người của bạn, vừa thiếu kỹ năng xin việc, vừa thiếu sự nhiệt thành. Bạn cần lưu ý những hướng dẫn cách làm CV xin việc sau:

+ Nên in đậm phần “Kính gửi”

+ Dãn dòng sao cho dễ đọc nhất. 

+ Căn đều để nội dung email nhìn chuyên nghiệp hơn.

+ Phải thể hiện được sự tôn trọng, tinh thần cầu thị cao nhất. 

Sử dụng Ctrl + B để in đậm phần kính gửi

6. Những lưu ý khi gửi cv qua email: Tạo sự tin tưởng tuyệt đối

Có một điều bạn cần phải nhớ đó là, CV xin việc là bản khai quá trình học tập và làm việc đến từ một phía. Mặc dù CV xin việc của bạn vô cùng xuất sắc và ấn tượng nhưng không ai có thể đảm bảo những thông tin này là chân thực. Cách tốt nhất để xây dựng niềm tin với nhà tuyển dụng là gửi tài liệu đính kèm. Chúng bao gồm:

+ Các bài báo liên quan đến bạn.

+ Các bài viết, sản phẩm, dự án… đã từng đảm nhận.

+ Giấy chứng nhận, văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm,….

Việc này cũng nên dựa trên tính chất công việc và điều kiện cá nhân. Bạn nên lựa chọn những bằng chứng có sức thuyết phục nhất vì nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian cho mỗi hồ sơ xin việc. Cần lưu ý khi gửi CV qua email bạn nhé. 

6. Những lưu ý khi gửi cv qua email: Lưu ý trong cách đặt tên tệp

Bên cạnh những lưu ý khi gửi CV qua email trên đây, có thêm một điểm nữa bạn cần phải quan tâm đó là: cách đặt tên cho các tệp. Cũng giống như tiêu đề Email, tên tệp phải rõ ràng, cụ thể, chẳng hạn như: CV-DinhTuanAnh, BangDaiHoc – DinhTuanAnh,… Nếu có quá nhiều tệp, bạn nên đưa chúng vào một folder và nén lại trước khi gửi đi. Trong một vài trường hợp, bạn nên nén tệp bằng * .zip hoặc * .rar. Tốt nhất là * .zip bởi định dạng này được hỗ trợ bởi Windows, nhà tuyển dụng không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào để đọc chúng.

Một điều cần lưu ý khi gửi CV qua email nữa là, tổng số tệp đính kèm trong email không được vượt quá 1MB dung lượng. Nếu vượt quá dung lượng, bạn nên tìm cách giảm kích cỡ dung lượng bằng các công cụ online, đổi đuôi tệp hay bỏ bớt tài liệu không quan trọng. 


Nên nén tệp bằng * .zip hoặc * .rar

7. Những lưu ý khi gửi cv qua email: Kiểm tra email lại lần cuối cùng trước khi gửi

Sau khi hoàn thiện tất cả nội dung, bạn nên kiểm tra lại nội dung email một lần nữa trước khi gửi đi. Chúng bao gồm:

+ Tên email

+ Tiêu đề của  email

+ Tên của Người nhận / bộ phận

+ Nội dung của email xin việc làm

+ Tệp đính kèm

+ Địa chỉ email của nhà tuyển dụng

Trên đây là những lưu ý khi gửi CV qua Email mà bạn bắt buộc phải tuân thủ. Nếu cảm thấy hữu ích, bạn nên lưu ngay bài viết này lại và chia sẻ với những người khác nữa. Hellojob chúc bạn thành công. 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa