Hot news :

Học ngay cách làm cv xin việc qua email “ghi điểm” với nhà tuyển dụng

Rate this post

Ngày nay, hình thức nộp hồ sơ trực tuyến được rất nhiều ứng viên và các nhà tuyển dụng yêu thích và lựa chọn. Trong đó, làm gửi cv xin việc qua email đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Vậy, cv xin việc qua email gồm những gì, làm sao để có được một chiếc cv ấn tượng để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm cv xin việc qua email ngay sau đây nhé. 

Lợi ích của cách làm cv xin việc qua email 

Việc làm cv xin việc qua email đã trở thành xu hướng nộp hồ sơ hiện nay của nhiều tuyển dụng và các ứng cử viên. Hãy thử so sánh với cách nộp hồ sơ truyền thống, thì cách làm cv xin việc qua email đem lại nhiều lợi ích vượt trội hơn hẳn. 

1, Đơn giản hóa thông tin, hồ sơ 

Trước hết, các loại giấy tờ, thông tin có phần đơn giản hơn hẳn. Khi bạn chỉ cần bỏ vào lá thư điện tử của mình thông tin cá nhân, đơn xin việc, cùng hình ảnh scan kèm theo của các bằng cấp, chứng chỉ khẳng định trình độ chuyên môn của mình. Trong khi đó, bạn cần phải có thêm chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu (bản photo), giấy khám sức khỏe,…khi xin việc theo kiểu truyền thống. 

2, Tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc 

Thay vì bạn phải cất công để đến tận công ty để nộp hồ sơ xin việc. Bạn chỉ việc ngồi tại nhà, với cái click chuột là có thể gửi ngay cv xin việc của bạn vào hòm thư điện tử của nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng và an toàn. Không tốn quá nhiều thời gian, không mất nhiều công sức. Cách làm cv xin việc qua email này không những giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí kha khá cho việc đi lại, mà còn có thể xin được việc tốt, lương cao. Thì thật là một điều hấp dẫn. 

3, Có thể xin việc bất kỳ lúc nào 

Nếu bạn chỉ được nộp hồ sơ vào giờ hành chính đối với hình thức xin việc trực tiếp. Thì bạn có thể xin việc bất cứ lúc nào, bất kỳ nơi đâu. Dù là giờ hành chính hay nghỉ trưa. Dù thứ hai hay chủ nhật. Hồ sơ xin việc của bạn vẫn được nộp đến đúng nơi, đúng thời hạn chỉ với một cái email. 

4, Đơn giản, dễ làm 

Bạn có thể tự tin viết cho mình một chiếc CV xin việc đẹp, ấn tượng thông qua cách làm cv xin việc trên mạng được nhiều người đăng tải và chia sẻ. Chỉ dành 5 -10 phút để xem một đoạn clip, đọc một bài viết là bạn đã biết được các cách làm cv xin việc làm thêm, cách làm cv xin việc partime thật ấn tượng để có thể tự tin đi xin việc rồi. 


Gửi CV xin việc qua mail giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại 

Hướng dẫn cách làm cv xin việc qua email 

CV xin việc qua email mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời, tuy nhiên, để có thể làm được một cv đẹp, ấn tượng không phải chuyện đơn giản. Sau đây, là những hướng dẫn cách làm cv xin việc độc đáo, hấp dẫn nhà tuyển dụng qua email. 

CV xin việc qua email gồm có những gì?

Để làm được một cv xin việc hay, đẹp, qua hộp thư điện tử, bạn cần biết cách làm cv xin việc hay dưới đây. Cách làm cv xin việc qua email sẽ phải đảm bảo những nội dung sau. 

+ Thông tin ứng viên: họ tên, năm sinh, quê quán, địa chỉ hiện tại, số điện thoại liên lạc,… Lưu ý hãy ghi những thông tin này một cách chính xác để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc với bạn. 

+ Mục đích, mục tiêu của bản thân: đây chính là những điểm đầu tiên của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy thể hiện một cách chi tiết, cụ thể và chân thực về mục đích, định hướng nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn. Ngoài ra, đây cũng là một bước quan trọng trong cách làm cv xin việc cho sinh viên. Bởi những người trẻ luôn luôn mang những tư duy, định hướng nghề nghiệp tuyệt vời. Hãy nêu rõ nguyện vọng và mong muốn được làm việc tại công ty, tại vị trí đó của bạn. 

+ Trình độ học vấn: gồm chuyên ngành, tên trường học, thời gian học. Điểm trung bình cũng là một yếu tố quan trọng không nên bỏ qua. 

+ Kinh nghiệm việc làm: tốt nhất, bạn nên kể về những kinh nghiệm có liên quan đến công việc mà mình ứng tuyển. Nếu có thể  hãy chia cột để nhà tuyển dụng dễ nhìn, dễ đọc.

+ Kỹ năng cần thiết cho vị trí mà bạn ứng tuyển. Hãy nêu các khóa học, các câu lạc bộ có liên quan mà bạn đã tham gia. 

Hãy liệt kê một cách ngắn gọn, xúc tích, tránh lan man, dài dòng. Dễ gây nhàm chán. Hãy nêu nổi bật những thành tích, kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn đã đạt được. Đừng quên lời hứa hẹn và lời cảm ơn ở phần cuối thư. 


Cách làm CV xin việc qua email phải tuân thủ những nội dung cơ bản

Cách làm cv xin việc đẹp 

Theo cuộc khảo sát từ những nhà tuyển dụng do Eric Hilden tổ chức vào năm 2010 về cách viết CV, CV  xin việc đẹp phải đảm bảo được các yếu tố sau:
+ 45%: Kinh nghiệm làm việc.
+ 35%: Trình độ chuyên môn và kỹ năng.
+ 25%: Dễ hiểu.
+ 16%: Thành tích nổi bật có liên quan tới công việc.
+ 14%: Đúng ngữ pháp và chính tả.
+ 9%: Trình độ học vấn.
+ 9%: Khao khát được thành công.
+ 3%: Có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng.
+ 5%: Thông tin liên hệ và các kỹ năng mềm…

Để làm được một chiếc cv đẹp, ấn tượng, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau.

+ Sử dụng duy nhất một kiểu chữ. 

+ Định dạng khác nhau các tiêu đề, đề mục lớn nhỏ dễ phân biệt, dễ nhìn.

+ Tuyệt đối không sai chính tả, sai lỗi ngữ pháp. 

+ Định dạng đoạn, căn lề, khoảng cách phù hợp tránh gây rối mắt người nhìn. 

+ Không sử dụng nhiều màu sắc. Không đánh số quá nhiều. 

+ Không dùng nhiều loại ký hiệu đánh dấu đầu dòng.

+ Tốt nhất, chỉ nên gói gọn nội dung một cách đầy đủ, xúc tích trong một trang giấy. 

+ Không dùng từ địa phương. Phong văn trang trọng, dùng từ một nghĩa. 


CV xin việc đẹp phải đảm bảo được các yếu tố về nội dung, hình thức và cấu trúc

Cách gửi email xin việc 

Sau khi hoàn thành một chiếc cv xin việc thật chỉnh chu, đầy đủ và đẹp mắt, bạn cần gửi email xin việc đến nhà tuyển dụng một cách trang trọng, lịch sự. Dưới đây là những lưu ý trong cách làm cv xin việc qua email.

+ Tiêu đề email: nên viết in hoa theo cấu trúc “vị trí ứng tuyển – họ và tên bạn” nhằm gây sự chú ý đối với người đọc email. 

+ Nội dung email ngắn gọn, xúc tích với họ và tên, thông tin liên lạc, mục đích gửi email, vị trí ứng tuyển. Tránh viết dài dòng, tràn lan. Vì bạn đã nêu cụ thể trong cv xin của mình. 

+ Chọn định dạng Pdf cho cv đính kèm. Vừa giữ nguyên được định dạng ban đầu, tránh bị lỗi font, vừa đạt được tính bảo mật cao. 

+ Đừng quên tạo chữ ký email – nơi chứa thông tin liên lạc của bạn, nhằm thể tính chuyên nghiệp và sự nghiêm túc của bạn.

+ Tên hiển thị email: hãy nên đặt lên thật, đúng chuẩn nhằm tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng. Đối với trường hợp tên giả, tên không viết hoa rất dễ khiến bạn mất điểm, nhất là đối với những nhà tuyển dụng khó tính. 

Với cách làm xin việc đơn giản qua email trên đây chắc chắn sẽ giúp tạo cho mình một chiếc cv thật đẹp, ấn tượng. Hãy nhanh tay lưu ngay cách làm cv xin việc qua email này để “ăn điểm” từ nhà tuyển dụng ngay thôi. Ngoài ra, bạn còn học được nhiều cách làm cv xin việc ấn tượng khác, buộc nhà tuyển dụng phải chú ý đến bạn. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa