Hot news :

Giải đáp thắc mắc: Gửi CV qua email cần những gì?

5 (100%) 1 vote

Xin chào Hellojobs! Em là Đinh Tường An, mới đây em có apply vào vị trí nhân viên kinh doanh tại một công ty lớn, nhà tuyển dụng yêu cầu em gửi CV qua email. Là sinh viên mới ra trường, lại chưa từng đi xin việc bao giờ nên em không biết gửi cv qua email cần những gì?. Hellojobs giải đáp giúp em với ạ. (Đinh Tường An – Vĩnh Phúc)

Chào bạn Đinh Tường An, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi: “Gửi CV qua email cần những gì?” cho Hellojobs. Với câu hỏi của bạn, Hellojobs xin được trả lời như sau:

Với sự phát triển vượt bậc của internet, nhiều công ty đã cho phép ứng viên gửi CV qua email mà không phải đến tận nơi. Tuy nhiên, để nhà tuyển dụng có cái nhìn chính xác nhất về năng lực của bạn, bạn nên gửi kèm trọn bộ hồ sơ. Vậy, bộ hồ sơ xin việc này bao gồm những gì?

gửi cv qua email cần những gì, gửi cv qua email gồm những gì,

Gửi cv qua email cần những gì là câu hỏi thắc mắc của nhiều người

Gửi cv qua email cần những gì?

1. Đơn xin việc

Bạn cần chuẩn bị cho mình một lá đơn xin việc đánh máy. Các chuyên gia tuyển dụng khuyên rằng bạn nên cá nhân hóa thư xin việc của mình. Tức là thay vì lấy các mẫu cứng nhắc trên mạng, bạn nên tự viết thư xin việc. Lá đơn xin việc sẽ xuất sắc hơn khi đảm bảo được cả nội dung và hình thức. Ngoài việc “thổi hồn” cho từng câu chữ cứng nhắc, bạn cần phải đảm bảo được các nội dung sau:

+ Thông tin cá nhân (Tên tuổi, năm sinh, quê quán)

+ Trình độ học vấn (Tốt nghiệp trường đại học nào, chuyên ngành gì?)

+ Để cập đến lý do nộp CV xin việc (Tiếp cận được thông tin tuyển dụng qua kênh nào? Sự ấn tượng về thông tin tuyển dụng; Bạn thấy công việc này phù hợp với mình như thế nào?)

+ Giới thiệu qua về kinh nghiệm, kỹ năng làm việc và thành tích tiêu biểu đã gặt hái được trong quá trình làm việc, học tập

+ Chủ động đề nghị gặp mặt để tìm hiểu sâu hơn nhu cầu của hai bên. 

Gửi cv qua email cần những gì? Mặc dù cần phải gây ấn tượng nhưng các thông tin cần dựa vào điều kiện thực tế, bạn không nên thổi phồng sự thật vì chuyện này có thể bị lộ tẩy qua vòng phỏng vấn. Để thể hiện được sự chuyên nghiệp, bạn nên đầu tư đến cả nội dung và hình thức của lá thư. Căn chỉnh, dãn cách và lựa chọn font chữ phù hợp. Tránh những lỗi sai về chính tả và thể thức văn bản. Hellojobs.vn khuyên bạn nên nghiên cứu Thông tư 01 của Bộ Nội Vụ trước khi trình bày đơn xin việc. 

Với trường hợp của Tường An, bạn nên mô tả rõ hơn về những môn học có liên quan tới vị trí ứng tuyển. Nó đã cung cấp cho bạn những kiến thức nào, nền tảng giáo dục này có giúp ích gì cho công việc của bạn hay không. 

gửi cv qua email cần những gì, gửi cv qua email gồm những gì,

Bạn cần chuẩn bị cho mình một lá đơn xin việc đánh máy

2. CV xin việc

Gửi cv qua email cần những gì nữa? Tất nhiên là không thể thiếu được CV rồi. Nó chính là bản tóm tắt khái quát về trình độ học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc của ứng viên. Thông qua đó, nhà tuyển dụng sẽ phần nào nắm được năng lực làm việc của bạn và phân tích xem có phù hợp với vị trí hiện tại hay không. Vì thế, bạn cần phải chú trọng đến nội dung này. Trong CV xin việc, bạn cần quan tâm đến các nội dung sau:

+ Trình độ học vấn,

+ Kinh nghiệm làm việc

+ Kỹ năng (bao gồm cả kỹ năng mềm và kỹ năng cứng),

+ Thành tựu đã đạt được.

Do Tường An là sinh viên mới ra trường nên kinh nghiệm làm việc chưa nhiều (hoặc chưa có). Thay vì tập trung vào kinh nghiệm làm việc, bạn nên mô tả rõ hơn về quá trình học tập, các thành tích đã đạt được trong thời gian này. Quá trình học tập, chắc hẳn bạn đã từng tham gia một vài khóa kiến tập, thực tập. Vậy tại sao không nói về điều này trong phần kinh nghiệm làm việc của bạn nhỉ? Nhà tuyển dụng sẽ rất ái ngại với những hồ sơ xin việc trống trơn đấy. 

3. Giấy khám sức khỏe

Đáp án tiếp theo của câu hỏi: “Gửi CV qua email cần những gì” của bạn Tường An chính là Giấy khám sức khỏe. Đây là nội dung cần thiết để nhà tuyển dụng biết được bạn có đáp ứng được yêu cầu công việc hay không. Nếu nhà tuyển dụng không yêu cầu rõ, bạn có thể sử dụng giấy khám sức khỏe từ tuyến huyện trở lên. Chắc bạn đang thắc mắc làm thế nào để gửi giấy khám sức khỏe cho nhà tuyển dụng phải không? Bạn nên scan chúng sang bản PDF và gửi chúng cùng với CV xin việc. Nếu thời gian gấp gáp, bạn có thể bổ sung giấy khám sức khỏe sau khi trúng tuyển. 

—> Bạn có thể xem thêm:

Những lưu ý khi gửi CV qua Email giúp bạn nhân đôi cơ hội việc làm

Nổi bật hơn bất kỳ ai với cách làm CV xin việc ấn tượng, bạn có tin?

gửi cv qua email cần những gì, gửi cv qua email gồm những gì,

Giấy khám sức khỏe là nội dung vô cùng quan trọng trong hồ sơ xin việc

4. Bằng cấp, chứng chỉ, bảng điểm

Theo bạn, gửi CV qua email gồm những gì? Đối với Tường An,  bằng cấp, chứng chỉ, bảng điểm chính là những thông tin quý giá nhất. Vì không có kinh nghiệm làm việc nên đây chính là căn cứ xác đáng nhất để biết được bạn có phải là ứng viên tiềm năng hay không. Đây cũng được coi là bản cam kết về trình độ học vấn, nhà tuyển dụng sẽ loại thẳng tay nếu như bạn không đáp ứng được các tiêu chí cơ bản. Ngày nay đi xin việc, chúng ta vẫn thấy nhà tuyển dụng ưu tiên ứng viên ở trường đại học này, trường đại học kia. Vì vậy, đừng để bản thân trở nên thiệt thòi vì không đề cập đến bằng cấp, chứng chỉ hay bảng điểm. Các giấy tờ này cũng cần được scan sang bản mềm để phục vụ cho quá trình gửi hồ sơ xin việc qua email. 

5. Giấy giới thiệu

Gửi CV qua email cần những gì nữa nhỉ? Có một loại giấy mà 98% ứng viên của Việt Nam không có đó chính là giấy giới thiệu. Nó như một tấm giấy thông hành để nhà tuyển dụng cảm thấy yên tâm hơn với năng lực của bạn. Ai có quyền cấp giấy giới thiệu cho bạn? Đó chính là giáo viên và những người đã kèm cặp bạn trong thời gian thực tập. Nếu cảm thấy cần thiết, hãy liên hệ với những người này để được giúp đỡ nhé. 

gửi cv qua email cần những gì, gửi cv qua email gồm những gì,

Gửi CV qua email gồm những gì? – Thư giới thiệu

Gửi CV qua email gồm những gì? – Lưu ý khi gửi CV qua email

Để tạo phong thái chuyên nghiệp và giàu thiện chí, Tường An cần lưu ý những điều sau:

+ Kiểm tra lại lỗi chính tả trước khi gửi hồ sơ cho nhà tuyển dụng. 

+ Làm theo những quy định, hướng dẫn của nhà tuyển dụng (Xem ở thông tin tuyển dụng).

+ Nên sử dụng 1 font chữ đối với tất cả các loại giấy tờ, nhất là trong CV và đơn xin ứng tuyển việc làm

+ Không nên làm bật nội dung trong hồ sơ xin việc bằng dạng chữ màu đỏ, gạch chân, gạch ngang quá nhiều. 

+ Chú ý đến bố cục của văn bản, căn chỉnh sao cho chuyên nghiệp và dễ theo dõi nhất.

Như vậy, Hellojobs đã hoàn thành câu hỏi “Gửi CV qua email cần những gì?” của bạn Tường An. Để không trượt mất cơ hội, bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, làm theo yêu cầu của nhà tuyển dụng và nộp hồ sơ đúng hạn. Hy vọng thành công sẽ đến với bạn.

Hellojobs!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa