Hot news :

Bí quyết tìm việc làm nhà hàng khách sạn tại Hà Nội

Rate this post

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, các nhà hàng, khách sạn cũng vì thế mà mọc lên như nấm tại các đô thị. Nhất là tại một thành phố lớn như Hà Nội. Đây là cơ hội lớn để mọi người, nhất là các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội việc làm nhà hàng, khách sạn tại Hà Nội.

Các việc làm nhà hàng khách sạn tại Hà Nội phổ biến nhất

Hiện nay, theo thống kê chưa đầy đủ tại thủ đô Hà Nội có khoảng gần 1000 nhà hàng lớn nhỏ và gần 600 khách sạn từ 1 đến 5 sao nằm rải rác tại các quận, huyện. Trong đó tập trung nhiều nhất tại khu vực nội đô. Chính vì vậy khiến cho nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho việc làm nhà hàng tại Hà Nội luôn vô cùng dồi dào. Các vị trí tuyển dụng cũng rất đa dạng từ lao động có trình độ cao đến các lao động phổ thông.

Các công việc tại các nhà hàng, khách sạn cần có như:

– Quản lý nhà hàng, khách sạn. Đây là một vị trí không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của các nhà hàng, khách sạn. Họ là người quan trọng, có vai trò to lớn trong điều phối nhân sự và công việc diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất. Với vai trò to lớn như vậy công việc này yêu cầu ứng viên phải có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, có sự am hiểu và kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh này.

– Công việc của đầu bếp. Đây là bộ phận vô cùng quan trọng, đóng góp không nhỏ vào doanh thu của nhà hàng, khách sạn. Bởi món ăn ngon là một trong những yếu tố tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với khách hàng. Các đầu bếp đặc biệt tại các nhà hàng, khách sạn uy tín cần được đào tạo bài bản, luôn không ngừng sáng tạo để chế biến những món ăn ngon, hợp khẩu vị của khách hàng.

– Nhân viên phục vụ, lễ tân. Đây là những vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Tuy là một công việc không yêu cầu ứng viên phải có trình độ chuyên môn quá cao. Tuy nhiên họ cần phải có những đức tính cần thiết như: tự tin, niềm nở, vui vẻ, khéo léo trong xử lý các tình huống. 

– Nhân viên thu ngân, kế toán. Đây là người đảm nhận việc quản lý thu và chi tại các nhà hàng, khách sạn. Yêu cầu cụ thể đối với vị trí này cần các nhân sự có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực đó, ngoài ra đề cao đức tính thật thà và cẩn thận trong quá trình làm việc, nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất.

– Nhân viên an ninh. Đây là đội ngũ nhân viên có nhiệm vụ quan trọng trong việc đảm bảo sự an toàn nhà hàng. Yêu cầu đối với vị trí này thường không cao, nhưng cần có tính cẩn thận và nhân nại. Đặc biệt việc làm này phù hợp với nam giới hơn cả.

– Nhân viên buồng đóng vai trò quan trọng, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi nghỉ ngơi tại khách sạn. Ưng viên chỉ cần cần thật thà, chăm chỉ chắc chắn sẽ phù hợp với công việc này. Đặc biệt việc làm này phù hợp với nữ giới.

Trên đây là những công việc phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn lớn tại Hà Nội. Đối với các nhà hàng, khách sạn có quy mô nhỏ hơn thì số lượng nhân viên có thể được điều chỉnh tùy theo nhu cầu. Với các thông tin cụ thể trên hi vọng các bạn đã tìm việc làm nhà hàng tại Hà Nội phù hợp với trình độ, tính cách của bản thân.

Những bí quyết tìm việc làm nhà hàng khách sạn tại Hà Nội an toàn

Ngoài những vị trí làm việc cố định, vào những đợt cao điểm, các nhà hàng, khách sạn cũng cần thêm một số lượng đông đảo nhân viên nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng đột biến. Lợi dụng thời điểm này, nhiều chiêu trò lừa đảo cũng diễn ra nhằm trục lợi, bóc lột sức lực của người lao động.

Bởi vậy để tìm kiếm việc làm nhà hàng tại Hà Nội các bạn trẻ cần lưu ý những điểm sau;

– Luôn tìm kiếm việc làm thông qua các kênh tuyển dụng uy tín. Có thể là bạn bè, người thân giới thiệu. Đây là kênh thông tin đáng tin cậy hơn cả. Tuy nhiên khả năng tìm được việc làm không quá cao. 

Hiện nay, các trang website hay facebook được sử dụng rộng rãi trong việc tìm kiếm việc làm. Với chức năng chọn lọc các ngành nghề và vị trí địa lý giúp người xem có thể dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp. Tuy nhiên các đối tượng xấu cũng thường lợi dụng kênh tuyển dụng này để lừa đảo người lao động nhằm trục lợi. Bởi vậy mà các bạn không nên bỏ qua việc xác minh thông tin tuyển dụng một cách cẩn thận trước khi nộp hồ sơ và phỏng vấn để tránh những rủi ro không đáng có.

– Thận trọng với những thông tin tuyển dụng không rõ ràng. Nhằm thu hút sự quan tâm của người đọc nhiều thông tin tuyển dụng với những yêu cầu không rõ ràng. Thực tế, bạn nên cẩn thận với quảng cáo về việc nhẹ lương cao hay không yêu cầu về trình độ, bằng cấp, kinh nghiệm,…để tránh mắc bẫy của các đối tượng xấu.

– Không nộp bất cứ lệ phí nào cho người phỏng vấn. Thực tế không có nhà tuyển dụng nào yêu cầu ứng viên phải nộp bất cứ mức lệ phí nào trong quá trình nộp hồ sơ, phỏng vấn. Bởi vậy mà việc yêu cầu bất hợp lý này từ người phỏng vấn cần được mọi người lưu ý. Đừng vì nhu cầu tìm việc quá lớn mà tin theo sự dụ dỗ của các đối tượng này rồi gặp phải tình trạng tiền mất tật mang.

Việc làm nhà hàng khách sạn tại Hà Nội luôn có số lượng đông đảo, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động. đây cũng là môi trường làm việc năng động, trẻ trung dành cho mọi người. Tuy nhiên để tìm kiếm việc làm nhà hàng khách sạn tại Hà Nội an toàn, hiệu quả các bạn cần trang bị những kỹ năng cần thiết như : luôn tìm hiểu rõ ràng về yêu cầu công việc ở từng vị trí cụ thể để tìm ra việc làm phù hợp với trình độ, tính cách, sở thích của bản thân. Ngoài ra chọn các kênh tuyển dụng uy tín nhằm tránh tiền mất tật mang.

 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa